Nên sử dụng tem nhãn decal giấy hay decal nhựa

Thời gian dài làm việc ở công ty in tem nhãn tôi biết được decal nhựa và decal giấy được sử dụng nhiều nhất. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng và ứng dụng trong từng lĩnh vực. Tất nhiên khi sản xuất ra một sản phẩm bạn đều phải dán cho nó một tem nhãn decal rồi.

Công dụng của decal nhựa và decal giấy

Tem nhãn decal có vai trò giao tiếp với khách hàng bằng thông tin và màu sắc có trên nó. Nó quyết định phần lớn về quyết định có mua hàng của khách hay không. Chính vì vậy các chủ doanh nghiệp thường đầu tư rất kỹ về mẫu mã, kiểu dáng, vật liệu sao cho tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Khách hàng thường inbox và hỏi chúng tôi rất nhiều về việc làm thế nào để tem nhãn decal của họ thu hút hơn đối thủ. Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi đã thuê rất nhiều thiết kế giỏi để chỉnh sửa chúng cho đến khi bạn hài lòng. Bạn cũng yên tâm khi đặt đơn hàng từ 500 tem chúng tôi thường miễn phí thiết kế.

Bạn có thể đến tận xưởng in rộng lớn của chúng tôi để xem mẫu decal trước khi chúng được sản xuất hàng loạt.

Ưu nhược điểm của decal giấy

Là loại tem nhãn được in ấn nhiều nhất tại xưởng của chúng tôi. Có khách hàng đặt tới 100.000 tem cho mỗi đơn hàng. Tại sao lại đặt nhiều vậy? vì đặt càng nhiều giá càng rẻ. Và decal giấy là loại cho chất lượng in ấn tốt nhất nhưng giá thành lại thấp nhất.

decal giấy

Có rất nhiều loại giấy in decal nó thường dai và dày hơn giấy văn phòng một chút. Sau khi in xong người ta sẽ cán cho nó một lớp màng nhựa mỏng để bảo vệ mực và giấy bên trong. Lớp màng này ngăn cản khả năng tái chế của decal giấy.

Ưu điểm: rẻ, dễ in ấn, màu sắc đẹp, có thể in bằng bất kỳ máy in nào.

Nhược điểm: độ bền thấp dễ bị xé rách, không chịu được nước và môi trường.

Khuyến nghị: dùng cho các sản phẩm trong nhà và dùng một lần.

Ưu nhược điểm của decal nhựa

Decal nhựa được sinh ra để bù đắp cho khuyết điểm của decal giấy. Giấy bao giờ cũng có độ bền kém hơn nhựa khi để trong môi trường tự nhiên. Chính vì thế decal nhựa ra đời nó dành cho các sản phẩm tiếp xúc với độ ẩm, ánh nắng, nhiệt độ thường xuyên.

decal nhựa

Bạn có thể nghĩ ngay đến chai dầu gội, thực phẩm đông lạnh hay nhãn cho chai nước suối. Nó có ứng dụng khá phổ biến phải không nào. Decal nhựa có thể có độ bền từ 6 tháng cho đến 1 năm dù để trực tiếp ngoài môi trường.

Ưu điểm: độ bền cao, chống xé rách, chống nước, chống môi trường tốt.

Nhược điểm: giá thành khá cao, khó in ấn phải dùng máy chuyên dụng.

Khuyến nghị: dùng cho các sản phẩm tiếp xúc với độ ẩm, sản phẩm đông lạnh hoặc để ngoài môi trường.

Nên sử dụng tem nhãn decal giấy hay decal nhựa

Thật khó để đưa ra kết luận decal nhựa và decal giấy cái nào tốt hơn vì chúng sinh ra cho từng sản phẩm riêng biệt. Các sản phẩm dùng trong nhà như thực phẩm, đồ chơi thường dùng decal giấy. Các sản phẩm ngoài trời thường dùng decal nhựa.

Cả hai chiếm tới 90% số lượng tem nhãn trên thị trường. Nếu bạn đọc xong bài viết và vẫn chưa biết nên sử dụng loại nào cho dự án in ấn của mình thì hãy liên hệ nhé. Tem nhãn có vai trò quan trong với sản phẩm, nếu đã lâu rồi bạn chưa đổi mẫu mã sản phẩm thì hãy thử ngay và xem phản ứng của khách hàng nhé.

Decal giấy có rất nhiều loại như decal giấy kraft. Decal nhựa cũng có loại đặc biệt như decal trong suốt, decal chống hóa chất, decal nhựa trắng sữa… Người có chuyên môn cao sẽ biết loại nào là phù hợp với bạn, loại nào không. Vì thế nếu bạn vẫn chưa biết loại nào phù hợp với mình thì đừng ngại inbox cho chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan: