Kinh nghiệm thuê làm hồ sơ năng lực công ty cho doanh nghiệp mới

Doanh nghiệp mới thành lập hay doanh nghiệp mới lần đầu làm hồ sơ năng lực công ty sẽ gặp phải nhiều vấn đề khi thuê dịch vụ. Dưới đây là tất tật những vấn đề cần chuẩn bị trước khi thuê, cách tìm kiếm dịch vụ cũng như kinh nghiệm hữu ích, doanh nghiệp có thể tham khảo.

1. Làm hồ sơ năng lực công ty trọn gói gồm những gì?

Làm hồ sơ năng lực công ty trọn gói

Để sở hữu một cuốn hồ sơ năng lực công ty hoàn chỉnh cần đến sự kết hợp của nhiều khâu. Đối với doanh nghiệp mới, làm hồ sơ năng lực không hề đơn giản. Cụ thể, để dễ hình dung dưới đây là các bước để hoàn thiện cuốn profile công ty.

1.1. Viết nội dung

Nội dung hồ sơ năng lực công ty gồm nội dung chính và nội dung chi tiết. Chúng bao gồm: thông tin chính về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ, thế mạnh, dự án tiêu biểu, khách hàng tiêu biểu, thông tin liên hệ.

1.2. Chụp ảnh profile

Căn cứ theo nội dung cuốn profile mà cần những hình ảnh phù hợp với nội dung. Ảnh trong cuốn hồ sơ năng lực công ty nên là ảnh thực tế để gia tăng tính chân thực và chuyên nghiệp. Để nhất quán trong toàn bộ cuốn hồ sơ, doanh nghiệp nên thuê dịch vụ chụp ảnh profile để có những thước ảnh chất lượng và đúng chủ đề nhất. Bộ ảnh này có thể lưu trữ lại để làm tài liệu quảng cáo doanh nghiệp về sau.

1.3. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Bước này quan trọng nhất trong các khâu. Nội dung hay, hình ảnh đẹp nhưng nếu không được thiết kế chuyên nghiệp thì các khâu còn lại đều lãng phí. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty khác với thiết kế ấn phẩm khác ở chỗ nó cần làm nổi bật được thế mạnh doanh nghiệp. Đồng thời nó phải phù hợp với đặc trưng ngành nghề và phù hợp với doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

1.4. In ấn

Các khâu trên đều đã được hoàn thiện, bước cuối là in ấn cần đảm bảo để có sản phẩm chất lượng. Liên quan đến in ấn cần lựa chọn công nghệ in, chất liệu giấy bìa, chất liệu giấy trang trong, gia công sau in,… Những yếu tố này doanh nghiệp cần tham khảo sự tư vấn từ các doanh nghiệp in ấn chuyên nghiệp.

2. Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi thuê làm hồ sơ năng lực công ty?

thuê làm hồ sơ năng lực công ty

Doanh nghiệp cần chủ động chuẩn bị trước khi thuê dịch vụ làm hồ sơ năng lực công ty để dự án diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Cụ thể như sau:

2.1. Chuẩn bị định hướng

Định hướng làm hồ sơ năng lực công ty bao gồm các vấn đề doanh nghiệp cần họp bàn và thống nhất trước như:

 • Chủ đề và phong cách thiết kế mong muốn: có doanh nghiệp thích sự đơn giản, có doanh nghiệp thích sự cầu kỳ.
 • Kích thước cuốn profile doanh nghiệp lựa chọn: A4 khổ đứng hay ngang, kích thước bao nhiêu.
 • Dung lượng trang: tổng số trang trong cuốn profile bao nhiêu. Điều này phụ thuộc vào doanh nghiệp mới hay lâu đời, ngành nghề và giới hạn tài chính.
 • Quy cách in ấn: doanh nghiệp cần có kế hoạch cụ thể về chất liệu giấy in, quy cách đóng quyển và số lượng in ấn.

2.2. Chuẩn bị thông tin

Thông tin là điều cần chính xác để đảm bảo tính chân thực cũng như tính pháp lý nếu liên quan đến các dự án đấu thầu. Thông tin bao gồm:

 • Thông tin chung về doanh nghiệp
 • Sản phẩm/dịch vụ chính
 • Nhân sự
 • Cơ sở vật chất/hệ thống máy móc, trang thiết bị
 • Kinh nghiệm
 • Dự án/khách hàng tiêu biểu
 • Thông tin liên hệ khi cần hợp tác

2.3. Chuẩn bị hình ảnh

Doanh nghiệp có thể sử dụng hình ảnh đã có nếu hình ảnh chất lượng và phù hợp với nội dung cuốn profile.

Nếu chưa có hình ảnh, doanh nghiệp cần hướng tới phương án thuê dịch vụ chụp hình profile công ty.

2.4. Chuẩn bị tài chính

Sau khi thống nhất được các vấn đề trên, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra được mức tài chính. Hoặc dựa vào giới hạn tài chính để đặt ngược lại các vấn đề trên tùy theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.

3. Tìm kiếm dịch vụ làm hồ sơ năng lực công ty ở đâu?

dịch vụ làm hồ sơ năng lực công ty ở đâu?

3.1. Tìm kiếm qua internet

Tìm kiếm đơn vị làm hồ sơ năng lực công ty qua Google, qua Facebook với các từ khóa: làm hồ sơ năng lực công ty, thiết kế hồ sơ năng lực công ty, thuê dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty, công ty thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp,…

3.2. Tìm kiếm qua hệ thống mạng lưới doanh nghiệp

Hệ thống doanh nghiệp có mạng lưới các doanh nghiệp, thường xuyên giao lưu, chia sẻ và hỗ trợ nhau. Doanh nghiệp có thể thông qua hệ thống này để kết nối với các đơn vị trong hệ thống dễ dàng và tin cậy

3.3. Tìm kiếm qua sự giới thiệu

Thông qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè hay của doanh nghiệp khác cũng là một sự lựa chọn không tồi.

4. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị làm hồ sơ năng lực công ty

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị làm hồ sơ năng lực công ty

4.1. Doanh nghiệp giàu kinh nghiệm

 • Một doanh nghiệp thiết kế thương hiệu giàu kinh nghiệm khi và chỉ khi:
 • Có mặt lâu năm trên thị trường
 • Có kinh nghiệm thiết kế hồ sơ năng lực công ty cho nhiều doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau
 • Đã triển khai thiết kế nhiều cuốn hồ sơ năng lực (có mẫu thực tế)
 • Hồ sơ năng lực của doanh nghiệp này chuyên nghiệp và đáng tin cậy

4.2. Doanh nghiệp tư vấn nhiệt tình

Chuyên viên tư vấn cần có kinh nghiệm, chuyên môn cao ở lĩnh vực thương hiệu và đặc biệt là thái độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Điều nay, doanh nghiệp cần lắng nghe trực tiếp qua điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp để có sự đánh giá.

4.3. Hợp đồng đầy đủ, rõ ràng

Đây là điều tưởng như tất yếu nhưng không phải đơn vị nào cũng làm tốt. Khi có những thỏa thuận đầy đủ, rõ ràng trên hợp đồng, doanh nghiệp sẽ yên tâm hợp tác cho đến khi kết thúc dự án.

Như vậy, làm hồ sơ năng lực công ty đối với doanh nghiệp mới như một sự thách thức. Vì vậy hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp để hoàn thiện cuốn hồ sơ ưng ý nhất.