Lý do doanh nghiệp không nên thiết kế logo giá rẻ

Thiết kế logo giá rẻ chưa chắc đã chuyên nghiệp nhưng có thể khẳng định rằng thiết kế logo chuyên nghiệp thì sẽ không có giá rẻ. Thiết kế logo giá rẻ bạn sẽ nhận được gì? Vì sao không nên thiết kế logo giá rẻ? Cùng Fpt-hcm.com.vn tìm hiểu những lý do dưới đây.

1. Tầm quan trọng của thiết kế logo

Tầm quan trọng của thiết kế logo

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về vai trò của thiết kế logo đối với doanh nghiệp

Logo giúp khách hàng phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác. Chắc chắn rồi, mỗi thương hiệu sẽ sở hữu một biểu tượng riêng biệt để phân biệt các thương hiệu với nhau.

Thiết kế logo đẹp giúp thương hiệu thu hút khách hàng hơn, dễ nhớ tới thương hiệu của bạn hơn. Logo thương hiệu ấn tượng chính là giúp bạn tiếp cận tới khách hàng dễ dàng hơn.

Thiết kế logo chuyên nghiệp khởi tạo nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Chắc chắn rồi, để xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán, việc thiết kế logo ấn tượng là vô cùng quan trọng.

Logo chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tự tin giới thiệu quảng bá trên các nền tảng, giúp tăng độ phủ thương hiệu.

Thiết kế logo độc nhất, đảm bảo tính bảo hộ, giúp doanh nghiệp trong các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Và rất nhiều những giá trị khác doanh nghiệp sẽ nhận được khi sở hữu một biểu tượng logo đẹp, ấn tượng, dễ ghi nhớ.

2. Vì sao không nên thiết kế logo giá rẻ?

Vì sao không nên thiết kế logo giá rẻ

2.1. Dễ bị trùng lặp

Với dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, các đơn vị thiết kế sẽ không đầu tư nhiều thời gian vào sáng tạo ý tưởng. Do đó, họ thường chọn mẫu sẵn và chỉnh sửa để phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng. Điều này sẽ khiến logo của bạn dễ bị trùng lặp hoặc na ná với các mẫu logo trên thị trường.

2.2. Giới hạn phương án thiết kế

Với chi phí thiết kế logo giá rẻ, bạn chắc chắn sẽ bị giới hạn các phương án thiết kế. Bạn sẽ được đưa ra một con số cụ thể từ 2-4 phương án thiết kế và giới hạn số lần chỉnh sửa. Điều này cũng dễ hiểu vì các đơn vị thiết kế không thể sử dụng nhiều nguồn lực và thời gian dành cho những gói giá rẻ. Vì vậy, bạn có thể sẽ khó lòng ưng ý với mẫu logo bị giới hạn ý tưởng và sự hiệu chỉnh. Hãy cân nhắc.

2.3. Không cam kết tính bảo hộ

Chắc chắn rồi, sẽ không ai giám cam kết một logo giá rẻ sẽ đảm bảo tính bảo hộ 100%. Khi mà thời gian và công sức đầu tư cho thiết kế bị giới hạn, mẫu logo có thể dễ bị na ná mẫu logo đã được bảo hộ trên thị trường. Do đó, nếu doanh nghiệp xác định thiết kế logo cần đăng ký bảo hộ thương hiệu để đảm bảo các vấn đề về pháp lý về sau, hãy lưu ý.

2.4. Không được tư vấn chuyên sâu về logo

Thông thường, nếu doanh nghiệp chọn đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ được tư vấn chuyên sâu từ biểu tượng, màu sắc hợp mệnh, phù hợp với ngành nghề. Mỗi logo sẽ được giải thích ý tưởng, phối cảnh trên các ứng dụng thực tế. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được logo của mình có ý nghĩa gì, phù hợp với doanh nghiệp ra sao. Nhưng thật tiếc, nếu doanh nghiệp chọn gói thiết kế logo giá rẻ, doanh nghiệp sẽ không được tư vấn chuyên sâu như vậy.

3. Thiết kế logo chuyên nghiệp bạn nhận được gì?

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Ở những đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều giá trị. Cụ thể:

  • Mẫu thiết kế logo đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo tính đặc trưng ngành nghề.
  • Thiết kế logo sẽ sử dụng biểu tượng có ý nghĩa may mắn, hợp mệnh với chủ doanh nghiệp.
  • Từng ý tưởng logo đều được thuyết minh ý nghĩa biểu tượng, ý nghĩa màu sắc, ý nghĩa font chữ.
  • Mỗi ý tưởng logo sẽ được phối cảnh trên các ứng dụng giúp doanh nghiệp có hình dung dễ dàng về việc sử dụng logo.
  • Không bị giới hạn phương án thiết kế, không bị giới hạn số lần chỉnh sửa, giúp doanh nghiệp ưng ý với sản phẩm cuối.
  • Đảm bảo tính bảo hộ thương hiệu giúp doanh nghiệp hợp pháp những biểu tượng của riêng mình về mặt pháp lý.
  • Quy trình thiết kế logo bài bản, thống nhất, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tiến độ hoàn thành dự án để an tâm triển khai các kế hoạch truyền thông.
  • Doanh nghiệp sẽ nhận được cẩm nang hướng dẫn sử dụng logo chi tiết trong các trường hợp.
  • Doanh nghiệp sẽ nhận được file gốc thiết kế, file gốc in ấn đầy đủ.
  • Ngoài ra, doanh nghiệp còn nhận được những tư vấn chuyên sâu về xây dựng nhận diện thương hiệu từ những chuyên viên giàu kinh nghiệm trong ngành.

Như vậy cho thấy, để sáng tạo nên một thiết kế logo chuyên nghiệp không hề đơn giản. Rõ ràng, nếu thiết kế logo giá rẻ, doanh nghiệp không thể nhận được nhiều giá trị như vậy.

Từ những phân tích kể trên, trước khi thiết kế logo doanh nghiệp cần cân nhắc tới yêu cầu và mong muốn của mình để lựa chọn dịch vụ thiết kế logo giá rẻ hay chuyên nghiệp. Để việc kinh doanh khởi đầu thuận lợi, may mắn, việc đầu tư một biểu tượng logo là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp