T&T City Millennia Cần giuộc Long Hậu có tiềm năng không?

Để trả lời cho câu hỏi T&T City Millennia có tiềm năng hay không hôm nay FPT-HCM.com.vn sẽ nói vĩ mô một chút gồm 3 vấn đề đó là Lãi suất ngân hàng, FDI ( vốn đầu tư nước ngoài vào việt nam), đầu tư công.

Lãi suất ngân hàng tác động thể nào đến T&T City Millennia

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 5,6-6,7%/năm nhìn trung khá thấp so với tỉ lệ lạm phát trung bình của biệt nam khoảng 3%-4%/năm, như năm 2020 chỉ số lạm phát là 3,23% so với năm 2019 (năm 2020 đã kìm chế lạm phát thành công) . tình hình tương lai sắp tới thì với tình hình dịch bệnh covid làm ảnh hưởng rất nhiều các doanh nghiệp và người dân, lãi suất chắc chắn sẽ được giảm để cứu các doanh nghiệp, và bơm thêm tiền vào nền kinh tế để hồi phục sản xuất kinh doanh sau đại dịch.

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 5,6-6,7%/năm
Lãi suất ngân hàng kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 5,6-6,7%/năm

với tình hình lãi suất ngân hàng như hiện tại với lãi suất ngân hàng giảm sẽ không bù lại được lạm phát và các nhà đầu tư gửi tiền ngân hàng sẽ không sinh ra lợi nhuận mà thậm chí có thể giảm. do việc việc đầu tư vào một loại hình khác nhăm tăng lợi nhuận như dự án T&T Millennia City là một lựa chọn khá khả quan.

9 tháng đầu năm 2020 khi lãi suất ngân hàng ở mức 5,6-6,7%/năm  chúng ta đã thấy một cơn sóng bất động sản rất lớn, nhà nhà mua bất động sản giá bất động sản ở toàn Việt Nam đều tăng phi mã gấp 2 gấp 3 là chuyện rất bình thường. và nếu lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm thì sao? Các nhà đầu nên hành động ngay lúc này khi cơn sốt chưa bắt đầu hay chờ đợi cơn sốt bắt đầu và mới xuống tiền, kinh nghiệm 9 tháng đầu năm 2020 thì mợi người cũng đã thấy.

nhìn chung bất động sản trong trung hạn và dài hạn vẫn rất tiềm năng và sinh lời tốt, đặc biệt là dự án T&T Millennia City

FDI

5 tháng đàu năm 2021 FDI vào Việt Nam là 14 tỷ USD, các chuyên gia cũng đều nhận định FDI vào việt nam trong thời gian tới là rất lớn.

Nói về FDI ( nguồn vốn từ nước ngoài đổ vào việt nam)  thì chung ta phải nói đến việc Phó tổng thống mỹ sang thăm việt nam 24/8-26/8, và việc tổng thông donald trum đã thăm việt nam trước đó, thì chúng ta thấy vị thế của việt nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định. Và quan hệ đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam ngày càng tốt đẹp thì nguồn vốn từ mỹ sẽ được chảy về Việt Nam rất lớn, trước đây các công ty my chọn trung quốc vì có nguồn nhân lực rẻ nhưng vừa rồi chúng ta đã thấy khi quan hệ mỹ trung không tốt rất nhiều khó khăn đã đến với các công ty Mỹ, với việt nam là một nước ngay cạnh trung quốc và có mối quan hệ tốt đẹp  thì các công ty mỹ không dại gì chọn trung quốc đề đầu tư, mà sẽ chuyển dịch dần dần đầu tư từ trung quốc về Việt Nam.

FDI vào việt nam
FDI vào việt nam

Khi Mỹ đã tin tưởng việt nam rồi thì các nước đồng minh hay các nước châu âu thì chắc chắn không có lý do gì để không tin tưởng việt nam để đầu tư cả.

nguồn FDI nhiều nhưng khu nào sẽ phát triển, đó là bất động sản tại các khu công nghiệp và quanh đó. Thì nhìn chung bất động sản trong trung hạn và dài hạn vẫn rất tiềm năng và sinh lời tốt, đặc biệt là dự án T&T Millennia City là dự án gần khu công nghiệp cảng hiệp phước và KCN Long Hâu trong đó KCN cảng hiệp phước là KCN lớn nhất TPHCM.

Đầu tư công

Để nhận định về thị trường bất động sản trong tương lai, khu vực nào phát triển trong thời gian sắp tới, một nhân tố rất quan trọng đó chính là đầu tư công

về đầu tư công thì sao, chúng ta có thể xem đầu tư công của TPHCm năm 2016 -2020 là khoảng gần 200.000 tỷ đồng. và vừa rồi quốc hội đã họp về chi đầu tư công thì Hà Nội và TPHCm vẫn là 2 thành phố nhận được đầu tư công lớn nhất trong đó TPHCm tổng đầu tư cng 2021-2025 là 686.000 tỷ đồng gấp hơn 3 lần so với 2016-2020.

đầu tư công của việt nam

Chúng ta hiểu đầu tư công của việt nam như nhà mình chi tiêu, khi có nhiều tiền thì chúng ta sẽ mua sắm nhièu thứ, xây dựng lại nhà cửa trang trí phòng ốc. TPHCM cũng vậy khi có đầu tư công thì là có tiền về thì chúng ta cũng phải xây dựng cơ sở hạ tầng đường xá, chi tiêu cho những cơ sở hạ tầng trong thành phố. Mà ở đâu cơ sở hạ tầng phát triển giá bất động sản chắc chắn sẽ tăng.

Dự án T&T City Millennia có thể được xem là một dự án có tiềm năng tăng giá rất cao nhờ đầu tư công, xung quanh dự án T&T City Millennia có thể thấy có rất nhiều các quy hoạch đã được lên đang triển khai và sắp triển khai, với vốn đầu tư công sắp tới lớn thì các cơ sở hạ tầng xung quanh dự án T&T City Millennia sẽ được triển khai rất nhiều.

Khu vực phía nam sài gòn là một khu vực rất tiềm năng, nhưng chưa phát triển sứng tầm với vị trí của nó,

khu vực nam thành phố rất nhiều cơ sở hạ tầng sắp hoàn thành chờ tiền về để hoàn thành thì sắp tới với đầu tư công khủng vậy sẽ sớm được hoàn thành và đi vào hoạt động.

và một điều nữa quy hoạch đường vành đai 3 và đường vành đai 4: Theo Quyết định số 1697/QĐ-TTg ngày 28/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường Vành đai 3 và Quyết định số 1698/QĐ-TTg ngày 28/9/2011 phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường Vành đai 4 TPHCM, 

trong tháng 6/2021 vừa qua thì phó thủ tướng đã chỉ đạo bộ giao thông vận tải thực hiện chức năng điều phối tổ chức triển khai thực hiện các dự án trên toàn tuyến Vành đai 3, Vành đai 4 TPHCM; phấn đấu hoàn thành 2 tuyến trên trong giai đoạn 2021-2025

đánh giá thị trường bất động sản thì phải đánh giá bằng vĩ mô, chứ không nhìn thấy rằng ở dưới đang bán cắt lỗ ầm ầm hay bán không có người mua mà ngay lập tức chúng ta đánh giá thị trường bất động sản đang đi xuống. việt nam đang là nước phát triển về cơ sợ hạ tầng và số lượng người giàu và siêu giàu nhanh nhất thế giới, trong thời kỳ dịch bệnh người giàu càng giàu thêm, từ những tổng quan về vĩ mô như vậy chúng ta chiếu xuống thị trường bất động sản. 

nhiều người nói rằng giờ dịch bệnh này đầu tư gì: thì lúc này với lãi suất ngân hàng giảm và tương lai sẽ còn giảm nữa và lạm phát gia tăng vì nhà nước bơm nhiều tiền vào nền kinh tế thì lúc này là lúc giữ tiền giúp cho tiền không bị mất giá trị, và đầu tư bất động sản là ổn nhất vì trong trung hạn 2-5 năm thì thị trường bất động sản vẫn sẽ rất phát triển.