Tổng hợp ý tưởng thiết kế card visit đẹp cho doanh nghiệp

Thiết kế card visit có vai trò quan trọng không chỉ là tấm thẻ cung cấp thông tin liên lạc đơn thuần mà còn thể hiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Hiện nay, phong cách thiết kế card visit không bị giới hạn mà ngược lại có rất nhiều những ý tưởng mới mẻ thể hiện cá tính của chủ sở hữu và đặc trưng doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế card visit mới lạ, đừng bỏ lỡ những ý tưởng dưới đây mà Fpt-hcm.com.vn giới thiệu.

Hiểu về card visit

card visit là gì

Card visit còn được biết đến với nhiều cách gọi khác nhau như name card, danh thiếp, business card,… Trên thẻ cung cấp thông tin liên lạc chi tiết, chính xác của một cá nhân hay tổ chức nào đó.

Hiện nay, card visit gần như một vật phẩm phổ biến và cần thiết. Ngoài tính năng là cung cấp thông tin liên hệ, nó còn được đầu tư về thiết kế và in ấn để quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách chuyên nghiệp và ấn tượng.

Vai trò của thiết kế card visit đẹp

Vai trò của thiết kế card visit đẹp

Thể hiện phong cách, cá tính của người sở hữu card visit. Mỗi thiết kế card visit là một phong cách khác nhau. Người thích phong cách đơn giản, người thích sự phá cách. Người thích phong cách tinh tế, nhẹ nhàng, nhưng có người lại thích phong cách năng động, mạnh mẽ.

Thẻ card visit mở ra cơ hội tiếp cận với khách hàng, đối tác chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Ở những sự kiện, hội thảo, những buổi giao lưu hay đơn giản nhất là những cuộc gặp gỡ bình thường, việc sở hữu một tấm card visit đẹp cũng gây ấn tượng hơn với đối tác.

Kích thước card visit nhỏ gọn, được thiết kế vừa với hầu hết các loại ví tiền giúp chủ sở hữu mang theo bên mình, mọi lúc, mọi nơi, tiện lợi vô cùng.

Quảng bá hình ảnh thương hiệu khi dấu ấn nhận diện của doanh nghiệp được thể hiện nổi bật trên tấm thẻ card visit. Không cần giới thiệu nhiều, chỉ cần nhìn vào tấm thẻ, người đối diện sẽ biết bạn là ai, bạn đến từ đâu.

Vì những vai trò trên mà doanh nghiệp nào khi thiết kế nhận diện thương hiệu cũng chú trọng thiết kế card visit trong danh mục nhận diện thương hiệu của mình.

Nội dung trên card visit

Thông tin trên card visit cơ bản sẽ gồm thông tin cá nhân: họ tên, chức danh, số điện thoại, tên công ty, thông tin liên hệ công ty: website/fanpage,….

Ngoài ra, thông tin dịch vụ chính được thể hiện ở mặt sau. Logo công ty sẽ được làm nổi bật trên tấm thẻ.

Tổng hợp ý tưởng thiết kế card visit ấn tượng

Hiện nay, các mẫu thiết kế card visit khá nhiều và bạn hoàn toàn có thể chọn được một mẫu sẵn khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một mẫu thiết kế card visit ấn tượng, thu hút thì hãy thiết kế riêng, độc quyền. Một số phong cách thiết kế card visit dưới đây có thể gợi ý cho bạn.

Phong cách tối giản

thiết kế card visit phong cách tối giản

Phong cách tối giản không phải đơn giản, đơn điệu mà hướng người xem vào toàn bộ thông tin chính của thẻ danh thiếp. Ý tưởng thiết kế card visit này hướng tới những ai yêu thích một phong cách nhẹ nhàng.

Thể hiện dấu hiệu nhận diện nổi bật

thiết kế card visit với nhận diện thương hiệu ấn tượng

Nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp xuất hiện trên card visit là điều dễ hiểu. Nhưng thiết kế card visit sao cho yếu tố đó ấn tượng, nổi bật để người xem nhớ tới mới là điều khó.

Vị trí logo nổi bật nhất

thiết kế card visit với logo nổi bật

Thiet-ke-card-visit-voi-vi-tri-logo-noi-bat

Vị trí đặt logo vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp người xem nhìn thấy ngay từ những giây đầu tiên. Tuy nhiên, để ấn tượng hơn cả thì một logo khác biệt vô cùng quan trọng.

Thiết kế card visit hình vuông

thiết kế card visit hình vuông

Nếu kích thước card visit hình chữ nhật nằm ngang thì quá phổ biến rồi. Hãy thử thiết kế card visit hình vuông để tạo ra sự khác biệt nhé.

Thiết kế card visit với các góc bo tròn

Thiết kế card visit bo góc

Một danh thiếp vuông thành sắc cạnh thì không có gì lạ rồi. Thay vào đó, hãy thử bo góc của thiết kế card visit để tạo sự khác biệt nhé. Dù chỉ là một sự thay đổi rất nhỏ nhưng có thể khiến người xem chú ý bạn hơn.

In danh thiếp chất liệu nhựa

In danh thiếp chất liệu nhựa

Chất liệu giấy để in card visit quá phổ biến rồi, nhưng chất liệu nhựa thì không phải doanh nghiệp nào cũng đầu tư. Mặc dù chất liệu nhựa lại bền hơn cả, thẩm mỹ hơn cả. Hãy thử sử dụng chất liệu nhựa nếu bạn muốn khác biệt.

Lưu ý khi thiết kế card visit

Khoảng cách thông tin với mép card visit dù theo chiều dọc hay ngang đều cần cách ít nhất 5mm. Điều này giúp cho việc cắt xén về sau sẽ không bị mất chữ và để đảm bảo thông tin chính nằm trong vùng an toàn.

Phần chữ trên card visit cần đảm bảo độ lớn, không nên quá nhỏ sẽ khó đọc. Font chữ tên công ty thường trên 12pt, thông tin khác nên từ 6-8pt.

Như vậy, thiết kế card visit hiện nay có đa dạng sự lựa chọn cho doanh nghiệp từ phong cách thiết kế đến chất liệu sử dụng để in ấn. Ngoài những ý tưởng thiết kế card visit kể trên, doanh nghiệp vẫn chưa ưng ý, hãy liên hệ với những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn những phong cách độc đáo khác.

Xem thêm: Đơn vị thiết kế card visit chuyên nghiệp